เสื้อเปื้อนหมึกปากกาทำไง วิธีขจัดคราบให้หมดจดแบบง่ายดาย

เสื้อเปื้อนหมึกปากกาทำไง

เมื่อคุณเจอกับปัญหาที่ หมึกปากกาเปื้อนเสื้อ มันอาจทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ เพราะมันเป็นเรื่องราวที่คนส่วนใหญ่คงเคยเจอมาก่อน แต่ไม่ต้องกังวล เพราะวันนี้เรามีวิธีการแก้ไข เสื้อเปื้อนหมึกปากกาทำไง ที่ง่ายและมีประสิทธิภาพให้แนะนำ การรักษาเสื้อผ้าให้คงสภาพดีนั้นมีความสำคัญ เพราะมันไม่เพียงแค่เป็นการรักษาความสะอาดของเสื้อเท่านั้น แต่ยังเป็นการดูแลที่ดีต่อการเสริมสร้างภาพลักษณ์ของเราให้ดูดีในทุก ๆ สถานการณ์ที่เราเข้าไป ดังนั้น ใช้เทคนิคที่เหมาะสมในการกำจัดคราบหมึกปากกาเปื้อนเสื้ออย่างถูกต้องและระมัดระวัง เพื่อให้เสื้อผ้าของเรายังคงสวมใส่ได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ อีกต่อไป

คำแนะนำก่อนลงมือพิชิตคราบหมึก

การ ล้างคราบหมึกออกจากเสื้อผ้า ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การที่เราจะทำให้เสื้อผ้าของเรากลับมาสะอาดและดูดีเหมือนเดิมนั้นก็ต้องมีความระมัดระวังบ้าง คำแนะนำเบื้องต้นที่คุณควรทำก่อนที่จะลงมือทำความสะอาด เสื้อเปื้อนหมึกปากกา ทำไง คราบหมึกให้เสื้อผ้าของคุณก่อนที่จะเริ่มล้างคราบหมึก ให้คุณหาผ้าสะอาดที่มีความหนานิดหน่อยมารองด้านในของเสื้อผ้าเอาไว้ก่อน เป็นการป้องกันเสื้อผ้าไม่ให้คราบหมึกซึมลงไปเปื้อนด้านหลัง และเมื่อคุณทำการล้างคราบหมึกเสร็จแล้ว

อย่าลืมพลิกเสื้อผ้าอีกด้านหนึ่งมาสำรวจให้แน่ใจว่าไม่มีคราบหมึกที่ซึมลงไปเปื้อนอีกด้านหนึ่งแน่นอน อีกสิ่งหนึ่งที่ควรทำก่อนที่จะใช้น้ำยาหรือสารล้างเสื้อผ้าคือ ให้คุณทดสอบความรุนแรงของสารด้วยการล้างบริเวณปลายผ้าก่อน เป็นการป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าเสียหายจากการใช้สารล้างที่มีความเข้มข้นมากเกินไป โดยให้คุณลองล้างบริเวณที่มีคราบหมึกอย่างอ่อนโยนก่อนเสมอ ประโยชน์ของโซดา โซดาไม่เพียงแค่เป็นสารล้างจาน แต่ยังมีประโยชน์มากมายอื่นๆ เช่น ใช้ล้างผ้าหรือสารทำความสะอาดผิวหนังแบบธรรมชาติ นอกจากนี้ยังเป็นสารที่ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นและอื่นๆ อีกด้วย

วิธีขจัดคราบหมึกปากกาบนเสื้อผ้า

วิธีขจัดคราบหมึกปากกาบนเสื้อผ้า

การทำความสะอาด เสื้อเปื้อนหมึกปากกา ทำไง เป็นเรื่องที่มีความสำคัญ เพราะมันช่วยให้เสื้อผ้าดูสะอาด วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีวิธีการทำความสะอาดคราบเปื้อนบนเสื้อผ้าอย่างไรบ้างที่สามารถทำได้ที่บ้าน โดยไม่ต้องใช้สารเคมีอันตราย มาดูกันเลย

น้ำส้มสายชูกับบอแรกซ์

เพื่อทำความสะอาดคราบเปื้อนจากหมึกบนเสื้อผ้า เราสามารถใช้ผสมน้ำส้มสายชู นมสด และผงบอแรกซ์กับน้ำมะนาว เข้าด้วยกัน ใช้ฟองน้ำชุบน้ำเย็นเพื่อเช็ดคราบหมึกที่ติดอยู่บนเสื้อผ้า จากนั้นเช็ดด้วยสำลีหรือผ้าชุบน้ำชุ่มและทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาที จากนั้นเช็ดคราบหมึกออกด้วยฟองน้ำชุบน้ำเย็นอย่างเรียบร้อย

สเปรย์แต่งผม 

สามารถนำมาใช้ในการทำความสะอาดคราบเปื้อนบนเสื้อผ้าได้ด้วย โดยการฉีดสเปรย์ลงบนคราบเปื้อนแล้วปล่อยไว้เป็นเวลาสักครึ่งชั่วโมง จากนั้นใช้ฟองน้ำชุบน้ำเย็นเพื่อเช็ดคราบออกไปจนหมด

น้ำยาล้างเล็บที่ไม่มีสีหรือกลิ่นเหม็น

สามารถนำมาใช้ในการล้างคราบเปื้อนบนเสื้อผ้าได้ เริ่มต้นโดยการทดสอบน้ำยาล้างเล็บกับผ้าก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าไม่เกิดความเสียหายกับผ้า จากนั้นใช้สำลีหรือผ้าชุบน้ำยาล้างเล็บแล้วจุ่มไว้บนคราบเปื้อน เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำเย็นมาเช็ดคราบจนสะอาด

แอลกอฮอล์

สามารถทำได้โดยการใช้ฟองน้ำหรือสำลีชุบแอลกอฮอล์ จากนั้นให้นำไปบีบให้แอลกอฮอล์หยดลงบนคราบจนชุ่ม แล้วทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นใช้ฟองน้ำชุบน้ำเย็นเพื่อเช็ดคราบออกด้วย และคุณจะได้เสื้อผ้าที่สะอาดและสดใสอย่างสมบูรณ์แบบ

ใช้ยาสีฟัน

ช่วยกำจัดคราบหมึกบนเสื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เลือกใช้ยาสีฟันที่ไม่มีสี ไม่ใช่เนื้อเจล และไม่มีสารฟอกฟันขาว เมื่อได้ยาสีฟันที่ตรงตามเงื่อนไขนี้แล้ว ใช้แปรงสีฟันช่วยขจัดคราบได้ดี เพียงแค่ป้ายยาสีฟันลงบนคราบเปื้อน เวลารอไว้ 2-3 นาที แล้วล้างด้วยน้ำเย็น ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้เสื้อผ้าสะอาดและมีกลิ่นหอมสดชื่น

การใช้น้ำส้มสายชูกับน้ำยาล้างจาน

สามารถช่วยล้างคราบเปื้อนบนเสื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มต้นโดยการหยดน้ำส้มสายชูลงบนคราบเปื้อนแล้วทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาที จากนั้นใช้น้ำยาล้างจานบีบลงไปบนคราบเปื้อนเพียง 2-3 หยด จากนั้นใช้นิ้วมือขัดเบา ๆ เพื่อขจัดคราบ เมื่อเสร็จสิ้นให้นำไปล้างด้วยน้ำเย็น เพื่อให้เสื้อผ้าสะอาดอย่างสมบูรณ์

น้ำเย็น

เป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพ เพียงแค่นำเสื้อผ้าที่เปื้อนไปล้างน้ำเย็นจนเปื้อนชุ่มน้ำ หลังจากนั้นใช้สบู่ก้อนมาขัดถูคราบสกปรกอย่างเบา ๆ แล้วทิ้งไว้เป็นเวลา 5 ชั่วโมง จากนั้นใช้น้ำยาล้างจานล้างคราบออกไป เมื่อเสร็จสิ้นให้นำเสื้อผ้าไปล้างอีกครั้งด้วยน้ำเย็น เพื่อให้คราบหมึกถูกล้างออกอย่างสมบูรณ์ การเลี้ยง ปลามงคล เป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มความสุขและเจริญรุ่งเรืองในบ้าน นอกจากจะเสริมศิลปะและความงามของสวนน้ำ ปลามงคลยังถือเป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวยและโชคลาภตามความเชื่อของคนไทย

คำแนะนำก่อนลงมือพิชิตคราบหมึก

น้ำมันอเนกประสงค์ WD 40

เป็นตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบหมึกบนเสื้อผ้า โดยเพียงแค่ฉีดน้ำมันอเนกประสงค์ WD 40 ลงบนคราบแล้วทิ้งไว้เป็นเวลา 1-2 นาที จากนั้นนำไปล้างด้วยน้ำ เท่านี้ก็สามารถขจัดคราบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ใช้โฟมโกนหนวด

เพื่อช่วยล้างคราบหมึกบนเสื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่กดเนื้อโฟมโกนหนวดลงบนคราบเปื้อนแล้วทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาที จากนั้นใช้นิ้วมือขัดเบา ๆ เพื่อขจัดคราบเปื้อนออก ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้เสื้อผ้าสะอาดอย่างสมบูรณ์

นมเปรี้ยว

มีความเป็นกรดที่สามารถช่วยในการล้างคราบหมึกบนเสื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่แช่เสื้อผ้าที่เปื้อนไว้ในนมเปรี้ยวเป็นเวลา 24 ชั่วโมง จากนั้นนำเสื้อผ้ามาซักด้วยน้ำเย็น โดยขณะที่ซักเสื้อผ้าให้ใช้สบู่ก้อนมาขัดถูคราบเปื้อนร่วมด้วย หากคราบยังคงอยู่ ให้ทำซ้ำขั้นตอนนี้จนกว่าคราบจะหายไปทั้งหมด

บทสรุป 

เมื่อเสื้อผ้าของคุณมีคราบเปื้อนจากหมึกปากกา ไม่ต้องกังวล เพราะมีวิธีการที่สามารถช่วยให้ เสื้อเปื้อนหมึกปากกาทำไง คราบหมึกหายไปได้อย่างง่าย ๆ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการล้างคราบเปื้อนนี้ได้ เพื่อป้องกันการทำให้เสื้อผ้าเสียหาย ด้วยวิธีเหล่านี้ คุณสามารถทำให้เสื้อผ้าของคุณสะอาดและสดใสอีกครั้งได้แน่นอน

บทความน่าสนใจ